Menu

Cách trung tâm phố cổ Hội An khoảng 2km về phía Đông Bắc, nằm giữa con sông Đế Võng và đầm rong Trà Quế , làng rau Trà Quế thuộc thôn Trà Quế, xã Cẩm Hà, thành phố Hội An nổi tiếng nổi tiếng từ rất lâu với nhiều sản phẩm rau được trồng trên đất đai màu mỡ, bón bằng loại rong lấy từ sông nên có hương vị đặc trưng riêng.

Từ xưa đến nay, làng rau Trà Quế nổi tiếng vì có trên 20 chủng loại rau ăn lá và rau gia vị, đặc biệt là có nhiều loại rau không nơi nào thơm ngon bằng như: húng, é, tía tô… Khi trộn lẫn các loại rau vào nhau sẽ hội đủ 5 vị cay, chua, ngọt, đắng, chát. Nhờ hương vị đặc biệt ấy mà rau Trà Quế đã góp phần làm nổi tiếng các món ăn dân dã riêng có ở Hội An và Quảng Nam.

Tại làng rau Trà Quế có chừng vài chục hộ gia đình vừa trồng rau sạch, vừa kinh doanh hình thức“homestay” – cho du khách Việt hay nước ngoài tham gia vào công việc trồng rau sạch cùng nông dân.

0

Hay trải nghiệm các lớp học nấu ăn, thưởng thức phương pháp massage chân đơn giản những cực kì thư giãn.

0

Đến với Trà Quế, các bạn không chỉ có những trải nghiệm tuyệt vời khi làm người nông dân thực thụ mà còn được tận hưởng không khí xanh mát, ôn hòa và thân thiện của con người nơi đây. Đạp xe giữa những luống rau xanh mướt phủ kín mảnh đất xinh đẹp nơi đây, bạn mới thấy được thiên đường chẳng ở đâu xa mà chính là ở ngay trước mắt!

0

PRODUCTED BY SAA PRO

CAMERA OPERATOR: THE PHONG

SPECIAL THANKS TO TRA QUE WATER WHEEL FOR SUPPORTING IN THIS VIDEO!

Xem thêm tin khác