Menu

Nằm cách biển Cửa Đại khoảng 2 km, bãi biển An Bàng không cầu kỳ với những tiện nghi, chỉ có làn nước biển trong xanh, triền cát mịn màng trải dài gần 4 km, và những dải hoa muống biển bò lan trên mặt cát thoai thoải, khoe sắc tím mộng mơ dưới ánh nắng vàng rực rỡ.

 

An Bàng vốn trước nay là bãi biển của những người dân bản xứ. Buổi sớm, những cô bé cậu bé mải mê vui đùa hay tụm nhau đi bắt còng gió,vài cụ già ngồi hàn huyên nói chuyện, ngắm những chiếc thuyền thúng bồng bềnh xa xa. Rồi khi mặt trời lên hẳn, họ sẽ trở về với những công việc thường nhật, để lại bãi biển An Bàng yên bình, dịu dàng sóng vỗ.

Từ khi có mặt trong danh sách 50 bãi biển đẹp nhất thế giới do CNNGo bình chọn, An Bàng bắt đầu thu hút khách du lịch đến thăm hàng năm. Có một điều thú vị rằng, cho dù có nổi tiếng, biển An Bàng vẫn giữ được nét hoang sơ vốn có. Người dân cũng chẳng căng lều dựng trại chèo kéo khách mua hàng, những dịch vụ ăn uống cũng không ồ ạt mọc lên. Xung quanh chỉ có vài homestay đơn giản kề biển và đôi ba chòi lá của quán bar mộc mạc trên nền cát trắng.

Tạm bỏ lại ồn ã của cuộc sống và công việc, dành cho mình những phút giây tự do tận hưởng không gian của An Bàng thơ mộng. Không gian của những chiếc chòi nhỏ xinh với đệm ghế đủ màu được bày trên bãi cát dài…

 

Nếu là một người yêu biển, hãy thuê một phòng nghỉ để được nằm dài trên biển ngắm sao đêm, nghe tiếng sóng vỗ về giấc ngủ. Qủa là thiên đường!

Một sản phẩm của Saa Pro – Camera operator : Nguyen The Phong

Xem thêm tin khác